Cơm ở cữ của các mẹ hiện đại giờ sang chảnh lắm!

Không ăn kiêng kham khổ, các sản phụ hiện đại được người thân nấu cho những mâm cơm đầy đủ các món khiến ai nhìn cũng phát thèm.

Chia sẻ trên một hội nhóm dành cho các mẹ sinh con 2017, chị Bùi Bích Phương (Hà Nội) đã tự hào khoe mâm cơm ở cữ của mình do tự tay mẹ chồng chuẩn bị cho với rất nhiều món ngon như thịt gà luộc, thịt bò xào, canh rau và các loại hoa quả.
Mâm cơm ở cữ được chị Phương chia sẻ trên hội sinh con năm 2017.
Ngay sau khi chia sẻ mâm cơm ở cữ này, bài viết đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các mẹ bỉm sữa và thu hút hơn 1,1 nghìn lượt "yêu thích" cùng rất nhiều bình luận tỏ ý ngưỡng mộ."Nhìn mâm cơm mà thấy ấm lòng mẹ nó ạ. Đời em chắc không phải tự mình nấu lấy mà ăn chắc không bao giờ có được cái hạnh phúc này. Chúc con mẹ nó hay ăn, chóng lớn và gia đình hạnh phúc.", một bà mẹ bình luận.
Một thành viên khác cũng viết: "Nhìn mà phát thèm, mình đẻ mổ hai đứa rồi chưa được một bữa cơm tử tế thế này. Giờ đang đứa thứ ba rồi nhưng cũng không dám mơ đến mâm cơm như thế này. Đàn bà lấy chồng đúng là như hạt mưa sa. vào chỗ êm ấm thì được hưởng mà không thì cũng phải chịu thôi."
Mâm cơm ở cữ của chị Bích Phương với rất nhiều món ngon như thịt gà luộc, thịt bò xào, canh rau và các loại hoa quả.
Một số mâm cơm ở cữ khác của mẹ Bích Phương.
Đăng kèm cùng mâm cơm ở cữ, chị Bùi Bích Phương còn rủ rê các mẹ bỉm sữa cùng chia sẻ mâm cơm ở cữ của mình. Hóa ra, không phải riêng chị Phương được mẹ chồng chuẩn bị cho nhiều món ngon đến thế, rất nhiều mẹ sữa khác cũng được người thân nấu cho những mâm cơm "mâm cao cỗ đầy" chỉ cần nhìn thôi đã thấy thèm.
Cơm ở cữ của chị Trần Thị Mai Hương do chính tay mẹ đẻ nấu cho.
Một bữa cơm cữ khác với tôm rim, ruốc thịt thăn, thịt bò kho và lặc lày luộc của chị Trần Thị Mai Hương.
Những mâm cơm cho bà đẻ cực ngon từng được chia sẻ bởi chị Lan Anh (hiện đang sinh sống tại Nha Trang)
Những mâm cơm giảm cân vẫn nhiều sữa của chị Vân Nhi, được mẹ chồng tự tay chuẩn bị cho.
Một mâm cơm ở cữ của chị Hoàng Khánh Ly
Cơm cữ của mẹ Moly Hằng được chính tay chồng nấu.
Mâm cơm ở cữ của mẹ có nickname Mèo con bướng bỉnh. Chị chia sẻ đây là mâm cơm được chính chồng chị nấu cho.
Một mâm cơm cữ khác với thịt lợn luộc, thịt bò xào, canh rau ngót và cơm trắng của mẹ Hương Thảo do mẹ đẻ chuẩn bị.
Cơm cữ của mẹ Linh Lan.
Cơm cữ của mẹ có nickname Amiko Sakai. Chia sẻ về mâm cơm cữ này, chủ nhân của bức ảnh viết: "Lúc nhìn chỗ đồ ăn này mình nghĩ: "Trời ơi sao mà ăn hết được, tính cho heo ăn sao?". Thế mà mình ngồi một lúc chén hết hồi nào không hay."

ĐTK tổng hợp theo phununews

Đăng nhận xét