Canh gà lá giang – món ăn bài thuốc

 Canh gà lá giang được Đông y lưu truyền như một phương thuốc giúp thanh nhiệt giải độc trong các trường hợp lao thương khí huyết, phong hàn thấp tí, sản hậu băng huyết, huyết trắng, hội chứng lỵ, xuất huyết, trĩ xuất huyết, suy nhược cơ thể…
canh-ga-la-giang
Nguyên liệu nấu canh gà lá giang
  • 600g thịt gà
  • 100g lá giang
  • Gia vị vừa đủ.
Cách nấu canh gà lá giang
– Gà rửa sạch, để ráo chặt miếng; lá giang bánh tẻ rửa sạch.
 
– Cho thịt gà cùng 1 lít nước, đun sôi, vớt bọt, thêm mắm và gia vị vừa ăn.
– Khi thịt gà chín mềm, cho lá giang đã vò nát vào, đun sôi; trước khi bắc ra thêm ít rau thơm vừa ăn.
Lưu ý: lá giang có vị chua, có chứa axit tartric, do đó người bệnh cần chú ý không dùng lá giang chữa bệnh khi đang bị đợt đau khớp do gút cấp, không dùng chữa sỏi thận do lắng đọng axit. Ngoài ra khi nấu các món ăn có chứa lá giang thì không nên sử dụng nồi nhôm, nồi kim loại hoặc nếu có sử dụng thì nấu ra phải múc ra ngay tránh tình trạng để lâu axit sẽ ăn mòn kim loại gây ra ra ngộ độc thực phẩm.

ĐTK tổng hợp

Đăng nhận xét