Cách làm thịt chân giò hun khói tại nhà ngon tuyệt

Món thịt chân giò hun khói ăn rất ngon nhưng không phải ai cũng có thể làm được để dùng cho an toàn, trong khi đó thực phẩm bán sẵn thì độ an toàn không hề cao chút nào. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt chân giò hun khói tại nhà ngon tuyệt mà lại rất an toàn.
Chuẩn bị nguyên liệu làm chân giò hun khói tại nhà
1. chiếc chân giò đã rút xương.
2. Gia vị ướp: đường, mắm, ngũ vị hương, bột canh, dầu vừng.
3. Nguyên liệu hun khói: Gạo nếp, đỗ xanh, chè khô..
4. Bếp ga, chảo dùng để hun. Cách làm chân giò hun khói ngon nhất là hun bằng bếp than củi, nhưng nếu không có thì dùng bếp ga cũng được.
Cách làm thịt xông khói tại nhà ngon
Bước 1: Thịt mua về rửa sạch, để ráo, ướp với hỗn hợp sau: 1 thìa dầu vừng (cái này mua ở chợ), 1 thìa ăn cơm đường, 3 thìa ăn cơm mắm, nửa gói ngũ vị hương (mua ở chợ, loại gói bé), 2 thìa cà phê bột canh, ướp thịt với hỗn hợp trên trong vòng 6 tiếng (khi ướp bạn cho vào hộp đậy nắp kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh).
Bước 2: Khi chân giò đã ngấm gia vị, đem bó khúc lại rồi cho vào nồi hấp cách thủy. Hấp trong vòng 1 tiếng là thịt chín.
Khi thịt chín, vớt thịt ra để nguội, cho vào bát đậy nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút. (một số người làm thường cho vào ngâm nước lạnh nhưng với cách làm chân giò hun khói ngon, mềm và chắc thì mình khuyên các bạn nên vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút vừa đủ để vỏ thịt rắn mà bên trong thịt chưa bị lạnh.)
Bước 3: Cho chảo lên đun nóng già, cho 1 lớp giấy bạc lót xuống dưới, cho 1 bát gạo nếp, 1 gói chè 1 lạng, 1/2 bát đỗ xanh, cho vào đun thấy khi nào thấy chảo bốc khói thì cho nhỏ lửa đi. Để thịt lên trên và hun khói đó trong vòng 30 – 40 phút khi nào thấy vỏ thịt giòn, màu vàng là được. Trong quá trình hun khói bạn nhớ dở thịt liên tục kẻo cháy thịt nhé.
Như vậy là món thịt hun khói đã xong rồi. Nó ngon không kém gì món thịt hun khói bán ngoài hàng đâu nhé mà lại rất an toàn nữa. Chỉ với vài bước đơn giản và chút khéo léo bạn đã hoàn thành cách làm thịt chân giò hun khói tại nhà ngon tuyệt rồi đấy. Hãy thưởng thức và cảm nhận nhé.

ĐTK Tổng hợp

Đăng nhận xét